Vì sợ giảm khoái cảm do dùng bao cao su… mà nhiều chị em vẫn trung thành với phương pháp tránh thai tự nhiên, nhưng liệu chúng có thực sự an toàn và không có “tác dụng phụ”?

Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên không an toàn như bạn nghĩ

Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên là việc tránh thai thông qua cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ, xuất tinh ngoài âm đạo, hay cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau sinh…

Thực tế, các phương pháp tránh thaitự nhiên này không hề an toàn và không phải không có tác dụng phụ như nhiều chị em lầm tưởng. Trong mỗi phương pháp đã tồn tại các nhược điểm khách quan nhất định. Thực hiện các phương pháp tránh thai tự nhiên đòi hỏi “người trong cuộc” phải tuân thủ các quy tắc hết sức chặt chẽ, luôn căng thẳng vì chỉ cần mắc chút sai lầm là có thể dẫn đến “tác dụng phụ”, chính là nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các hệ lụy trực tiếp từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

1. Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách được khá nhiều chị em lựa chọn. Cách tránh thai này chỉ hiệu quả khi người phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn, tâm lý ổn định và phải tính toán chuẩn xác thời điểm “thân mật”.

Những áp lực trong công việc và cuộc sống hằng ngày chính là các biến số gây ảnh hưởng chu kì kinh nguyệt và làm cho độ tin cậy của phương pháp này không cao.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là cách tránh thai thụ động, chị em “phó mặc” sự thành công vào bản lĩnh đàn ông của người chồng. Với cách này, người chồng phải có kiến thức và khả năng kiểm soát cảm xúc để dừng cuộc chơi sớm, tránh xuất tinh vào âm đạo.

Đây là phương pháp không được các chuyên gia khuyến khích vì hiệu quả ngừa thai thấp do những tinh trùng còn sót lại trong niệu đạo từ những lần xuất tinh trước hoàn toàn có thể xâm nhập để thụ thai những lần sau đó.

3. Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau sinh

Dựa trên cơ chế điều tiết nội tiết của phụ nữ trong quá trình nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Để tránh thai hiệu quả, bà mẹ phải chưa có kinh trở lại, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ đều đặn mỗi 3 tiếng bất kể ngày đêm.

Giải pháp tránh thai hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ

Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất bảo vệ bạn khỏi cả việc mang thai và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Nhưng nhiều người không thích sử dụng bao cao su vì nghĩ rằng chúng làm  giảm cảm giác khi quan hệ tình dục.

Trong thực tế, điều này là không đúng. Nghiên cứu cho thấy những cặp đôi sử dụng bao cao su tận hưởng khoái cảm tình dục nhiều như những cặp đôi không sử dụng bao cao su. Điều quan trọng là phải sử dụng loại bao cao su thích hợp. Bao cao su có nhiều loại, hình dạng, kích cỡ và độ dày. Nếu bạn dành thời gian  tìm và chọn lựa thì sẽ tìm được loại hoàn toàn phù hợp với bạn.

Nguồn: Sưu Tầm

test

Bạn muốn biết mình phù hợp với loại bao cao su nào? Hãy cùng khám phá điều đó với true-x:

Câu 1: Chiều cao của bạn? …… cm

Câu 2: Bạn có muốn kéo dài thời gian quan hệ?

Câu 3: Bạn có thích cảm giác mới lạ?

070 766 7888

Bạn muốn biết mình phù hợp với loại bao cao su nào? Hãy cùng khám phá điều đó với true-x:

Câu 1: Chiều cao của bạn? …… cm

Câu 2: Bạn có muốn kéo dài thời gian quan hệ?

Câu 3: Bạn có thích cảm giác mới lạ?

070 766 7888